February 22, 2024

Ngân hàng VIP

Tổng hợp thông tin các ngân hàng tại Việt Nam

Cách tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank trong 1 phút

Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank là một tính năng rất hữu ích giúp cho người dùng kiểm soát được các giao dịch đã thực hiện. Bài viết dưới đây hướng dẫn chi tiết cách tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank để giúp bạn hiểu hơn về tính năng này.

Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank là gì

Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank là hệ thống lưu trữ thông tin giao dịch chuyển tiền/nhận tiền của tài khoản, bao gồm các thông tin chi tiết như: Số tham chiếu; thông tin tài khoản thanh toán gồm số tài khoản và họ tên chủ thẻ; thông tin tài khoản thụ hưởng gồm số tài khoản, họ tên chủ thẻ và tên ngân hàng; số tiền giao dịch; nội dung; kênh giao dịch và thời gian giao dịch.

4 Cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank

Người dùng có thể dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank bằng một trong các cách dưới đây.

Cách 1: Tra cứu lịch sử giao dịch bằng ứng dụng Vietibank iPay trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietin iPay, tại màn hình trang chủ nhấn chọn mục “Tài khoản”.

bước 1 tra cứu Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank trên điện thoại -Vietinbank ipay mobile

Bước 2: Chọn tài khoản mà bạn muốn xem lịch sử giao dịch.

bước 2 tra cứu Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank trên điện thoại -Vietinbank ipay mobile

Bước 3: Nhấn chọn “Lịch sử giao dịch”

bước 3 tra cứu Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank trên điện thoại -Vietinbank ipay mobile

Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách các giao dịch trong 03 tháng gần nhất. Để xem lịch sử chi tiết của một giao dịch, bạn nhấn chọn vào giao dịch đó và sẽ xem được các thông tin về: Số tham chiếu; thông tin tài khoản thanh toán gồm số tài khoản và họ tên chủ thẻ; thông tin tài khoản thụ hưởng gồm số tài khoản, họ tên chủ thẻ và tên ngân hàng; số tiền giao dịch; nội dung; kênh giao dịch và thời gian giao dịch.

Cách 2: Tra cứu lịch sử giao dịch Vietinbank trên website

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Vietinbank iPay trên website https://ipay.vietinbank.vn/login và ấn chọn mục “Tài khoản thanh toán”

Bước 2: Tại màn hình Thông tin Tài khoản thanh toán, lịch sử giao dịch tài khoản hiển thị mặc định các giao dịch phát sinh trong vòng 1 tháng gần nhất, 10 giao dịch/ 1 trang. Để vấn tin lịch sử giao dịch theo nhu cầu, nhấn chọn nút “Lọc”.

Sau đó bạn có thể tìm kiếm theo các tiêu chí như: Từ khóa, Thời gian (giới hạn tìm kiếm trong 6 tháng), Số tiền, Loại giao dịch.

Bước 3: Xem chi tiết 1 lịch sử giao dịch bất kỳ bằng cách ấn vào chi tiết giao dịch đó

bước 4 tra cứu Lịch sử giao dịch Vietinbank trên trang web

Cách 3: Sao kê 5 giao dịch gần nhất bằng cách soạn tin nhắn gửi đến tổng đài của Vietinbank

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử của 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định bằng cách soạn tin nhắn: CTG GD gửi 8149. Phí là 1.000 đồng/1 tin nhắn.

Nếu có nhiều tài khoản ngân hàng Vietinbank, tra cứu sao kê 5 giao dịch gần nhất của tài khoản khác theo cú pháp CTG GD sốtàikhoản gửi 8149

Lưu ý: Số điện thoại gửi tin nhắn phải là số đăng ký dịch vụ SMS Banking của tài khoản.

Cách 4: Đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietinbank

Khách hàng có thể tới bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietinbank để được các nhân viên hỗ trợ xem lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Lưu ý, khi đi cần đem theo CMND/CCCD hoặc hồ sơ cần thiết để thực hiện giao dịch và tìm hiểu trước về thời gian làm việc của chi nhánh, phòng giao dịch đó để không phải mất thời gian chờ đợi lâu.

Hướng dẫn in sao kê lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc in lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank với 2 cách:
Cách 1 tự in sao kê trên tài khoản Vietinbank iPay nhưng không có dấu mộc

Các bản in lịch sử giao dịch  này chỉ mang tính chất kiểm tra, đối chiếu chứ không có giá trị pháp lý

Bước 1: Tại màn hình thông tin tài khoản thanh toán, nhân chọn icon “IN” ở góc phải màn hình. Hoặc trên điện thoại bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu vào kho ảnh.

Bước 2: Điều chỉnh kích thước, số lượng bản muốn in, các thông số khác theo mong muốnvà cuối cùng nhấn chọn lệnh In/Print là việc in đã hoàn thành.

Cách 2: In sao kê lịch sử giao dịch tại ngân hàng và có dấu mộc

Với các bản in có dấu mộc sẽ có giá trị pháp lý, thường sử dụng để vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, để sao kê lịch sử giao dịch thì bạn phải đến văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank trong giờ làm việc để yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Khi đến, bạn cần đem theo CMND/CCCD hoặc hồ sơ cần thiết để thực hiện sao kê.

Phí sao kê tại ngân hàng Vietinbank như sau:

  • Đối với những giao dịch trong 01 năm kể từ ngày khách hàng đến yêu cầu sao kê thì mức phí là 3.000 đồng/trang, mức thanh toán tối thiểu là 20.000 đồng.
  • Đối với những giao dịch phát sinh trước 01 năm kể từ ngày khách hàng đến yêu cầu sao kê thì mức phí là 5.000 đồng/trang, mức thanh toán tối thiểu là 20.000 đồng.

Ngoài ra bạn có thể tải sao kê bằng cách ấn vào nút “Tải về” bên cạnh nút “In” để lưu hình ảnh sao kê giao dịch trên máy tính/điện thoại.

Lịch sử giao dịch Vietinbank lưu trong thời gian bao lâu?

Lịch sử tất cả các giao dịch của tài khoản ngân hàng Vietinbank đều được lưu giữ trong suốt thời gian mà khách hàng sử dụng tài khoản. Vì vậy mà bất kể một giao dịch nào dù đã thực hiện từ rất lâu thì vẫn có thể tiến hành tra cứu đầy đủ thông tin lịch sử của giao dịch đó.

Lợi ích khi xem lịch sử chuyển tiền Vietinbank

Việc xem lịch sử chuyển tiền ngân hàng Vietinbank đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể:

  1. Giúp người dùng xem lại và nắm rõ được thông tin của các giao dịch đã thực hiện, từ đó có thể kiểm soát nguồn tài chính và cân đối chi tiêu tốt hơn.
  2. Dùng làm thông tin để xác nhận các giao dịch chuyển tiền/nhận tiền.
  3. Nhanh chóng phát hiện những bất thường của tài khoản.

Có thể xóa lịch sử giao dịch Vietinbank không?

Hiện nay Vietinbank không hỗ trợ chức năng xóa lịch sử giao dịch.

Có thể thấy việc tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng Vietinbank rất dễ thực hiện và vô cùng tiện lợi, đem đến sự an tâm cho khách hàng sử dụng.Và chắc chắn trong thời gian tới,  Vietinbank cũng sẽ không ngừng cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng của tất cả các dịch vụ để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.