April 23, 2024

Ngân hàng VIP

Tổng hợp thông tin các ngân hàng tại Việt Nam

Dùng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Tại sao?

Dùng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không. tại sao

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng hoặc có nhu cầu mở thẻ tín dụng rất quan tâm đến chủ đề thẻ tín dụng chuyển tiền được không để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, sau đây là các câu hỏi thường gặp của chủ thẻ tín dụng tại các ngân hàng:

 • Thẻ tín dụng Techcombank chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng MB có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng HSBC có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng FE có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng ACB có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng Citibank có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng Agribank có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng MSB có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng TPbank có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng VPbank có chuyển khoản được không?
 • Thẻ tín dụng Vietcombank có chuyển khoản được không?

Dùng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Vậy dùng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Không, thẻ tín dụng không chuyển khoản được. Thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng khác tại Việt Nam đều không thể chuyển khoản được.

Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng đều có các chính sách sử dụng thẻ cho khách hàng, trong đó quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

Như vậy dù bạn mở thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, Techcombank, VIB, HSBC, Agribank…thì đều không có tính năng chuyển tiền.

Tại sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Dùng thẻ tín dụng có chuyển khoản được không. tại sao

Bản chất của thẻ tín dụng là một công cụ cho vay của ngân hàng, cụ thể là vay tín chấp, tức là ngân hàng dựa vào uy tín cá nhân của bạn cụ thể là có thu nhập qua lương chuyển khoản để cấp hạn mức tín dụng cho bạn chi tiêu, mua sắm trước rồi trả lại ngân hàng sau. Đó là lý do tại sao bạn không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM hay bất kỳ thẻ nào khác bởi vì các các nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Ngân hàng muốn kiểm soát dư nợ tín dụng, tránh chủ thẻ không trả nợ được. Trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản sang tài khoản/thẻ khác, ngân hàng sẽ rất khó để kiểm soát dư nợ. Ngoài ra, tại thời điểm mở thẻ tín dụng khách hàng có thể chứng minh khả năng tài chính nhưng tại những thời điểm khác, ngân hàng không thể đảm bảo được khả năng trả nợ của bạn còn không. Vì thế, các ngân hàng đều không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng để phòng tránh trường hợp bạn không trả được nợ.

Thứ hai: Ngân hàng muốn bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng đó là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tức là mục đích chính của thẻ tín dụng là để thanh toán khi khách hàng mua sắm mà không phải mang theo tiền mặt, để khuyến khích việc đó ngân hàng triển khai rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, hoàn tiền, trả góp…Do vậy, nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển khoản sang thẻ/tài khoản ngân hàng khác để rút tiền mặt mất phí thấp thì đã đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Tóm lại, không có thẻ tín dụng nào của ngân hàng có tính năng chuyển tiền. Do vậy hãy sử dụng đúng tính năng của thẻ tín dụng là thanh toán không dùng tiền mặt nhé.